Những sai lầm thường mắc phải khi sử dụng tủ bánh kem

Tủ bánh kem là thiết bị vô cùng quan trọng mà bất cứ tiệm bánh kem nào cũng cần phải sở hữu. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng tủ đúng cách nhất. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra những sai lầm thường mắc phải khi sử dụng tủ bánh kem, cùng tham khảo để không mắc phải nhé. 

Sai lầm khi rút tủ bánh kem thường xuyên 

Rất nhiều người có thói quen rút điện  tủ bánh kem để tiết kiệm điện. Việc làm này không những không tiết kiệm được điện và còn tiêu hao nhiều nguồn điện hơn. Mỗi lần cắm lại tủ là một lần tủ tiêu tốn điện năng rất lớn để làm mát. Điều này có thể gây hư hại cho tủ lạnh. Vì vậy, việc rút tủ bánh kem thường xuyên là một thói quen khiến tủ nhanh chóng hoạt động kém và có thể trở thành một món hàng phải thanh lý sớm. 

Những sai lầm thường mắc phải khi sử dụng tủ bánh kem

Đóng mở tủ bánh kem quá nhiều lần 

Trong quá trình sử dụng tủ, không nên mở tủ quá nhiều lần vì nó sẽ gây tốn điện hơn. Đặc biệt, ở những tiệm bán bánh kem việc mở tủ thường xuyên để lấy bánh ra khỏi tủ cho khách hàng xem trực tiếp. Điều này không chỉ kiến cho tủ tiêu tốn nhiều điện năng hơn mà còn làm cho chất lượng bánh bị ảnh hưởng do bị thay đổi nhiệt độ liên tục, bánh không đủ hơi lạnh. Vì vậy nên hạn chế nhất số lần mở tủ để tủ hoạt động ổn định hơn. 

Sắp xếp lượng bánh phù hợp với kích thước tủ bánh kem

Số lượng thực phẩm bảo quản trong tủ sẽ quyết định đến công suất hoạt động của tủ. Các thiết bị lạnh nói chung và tủ bánh kem nói riêng khi sử dụng đều cần sắp xếp một số lượng phù hợp, không quá nhiều cũng không quá ít. 

Sắp xếp bánh sao cho được trải đều khắp các khoang tủ, khoảng cách bánh đều nhau giúp cho hơi mát có thể tỏa đều khắp khoang tủ. Việc lưu trữ quá nhiều bánh một lúc khiến bánh bị hỏng đi nhanh chóng, nhưng nếu để quá ít cũng có thể khiến bánh bị khô. 

Cài đặt nhiệt độ không phù hợp

Nhiệt độ là yếu tố quyết định đến việc bánh có tươi ngon hay không. Việc cài đặt nhiệt độ phù hợp giúp những chiếc bánh luôn giữ được độ bông mềm vốn có của nó. Nếu nhiệt độ để quá lạnh sẽ khiến cho bánh bị khô lớp vỏ bên ngoài, còn nhiệt độ quá cao thì bánh sẽ nhanh chóng bị hỏng và không thể sử dụng được nữa. 

Đối với các loại bánh kem thì nhiệt độ tốt nhất để bảo quản bánh là từ 3-6 độ C. Tuy nhiên bạn cũng cần điều chỉnh nhiệt độ theo yếu tố nhiệt độ bên ngoài môi trường. Vào mùa đông có thể đặt nhiệt độ nhỉnh hơn một chút, còn vào mùa hè như những ngày có nhiệt độ quá cao thì nên để nhiệt độ lạnh hơn. Như vậy giúp tiệm bánh của bạn có những chiếc bánh chất lượng hơn đó. 

Không thường xuyên vệ sinh tủ trưng bày bánh kem 

Sai lầm lớn nhất trong quá trình sử dụng là không vệ sinh tủ thường xuyên hoặc có vệ sinh nhưng không đúng cách.

Một số người vệ sinh tủ luôn trong quá trình hoạt động, xịt nước trực tiếp lên bề mặt kính, những việc như vậy dễ làm cho tủ bị chập điện và dẫn đến các nguy cơ mất an toàn khi sử dụng. 

Để tủ hoạt động ổn định hơn, trước khi chuẩn bị vệ sinh thì bạn cần rút tủ khỏi nguồn điện và dùng khăn ấm để lau phần bề mặt kính. Ngoài ra, cần chú ý xem dưới tủ các cánh quạt làm lạnh có vật gì bị rơi rớt làm cản trở quá trình hoạt động của các cánh quạt hay không.

Lắp đặt tủ trưng bày bánh kem không đúng vị trí

Lắp đặt tủ ở các vị trí không bằng phẳng, ẩm thấp khiến cho quá trình hoạt động của tủ phát ra nhiều tiếng ồn gây khó chịu. Vị trí ẩm thấp có thể khiến xảy ra những vấn đề như chập điện, điện bị rò rỉ rất nguy hiểm. Vì vậy cần tuân thủ một số nguyên tắc về lắp đặt tủ trưng bày bánh:

  • Lắp đặt cách tường ít nhất 25cm 
  • Đặt tủ ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh những nơi ẩm thấp có độ ẩm cao. 
  • Nên để tủ trong phòng điều hòa, tránh đặt ở khu bếp hay các thiết bị điện khác, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào tủ vừa làm hỏng tủ lại vừa làm chất lượng bánh giảm sút. 

Như vậy, ngoài việc lựa chọn một chiếc tủ tốt thì việc tránh những chiếc tủ chất lượng tốt, cách sử dụng tủ làm sao để không mắc phải những sai lầm cũng là cách để tủ được hoạt động ổn định và có tuổi thọ cao hơn. Đừng quên những sai lầm thường mắc khi sử dụng tủ trưng bày bánh kem mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên để tủ hoạt động được bền lâu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *